Tác dụng tuyệt vời của tỏi mầm mà chúng ta vẫn vứt vào thùng rác

Tỏi là một thực phẩm vàng có tác dụng rất tốt với sức khỏe và trong làm đẹp. Tỏi có tác dụng có thể trị mụn, chữa đau răng, giảm đau họng, cải thiện các bệnh liên quan đến tim mạch, ngăn ngừa đông máu, phòng chống ung thư...Dù cho tỏi bị mọc mầm nhiều người không biết đã vứt vào thùng rác nhưng các nghiên cứu mới cho thấy tỏi mọc mầm có hoạt tính chống oxi hóa cao hơn tỏi tươi.

Bài viết khác:
Tỏi là loại gia vị được sử dụng phổ biến cho mục đích chữa bệnh từ hàng nghìn năm nay. Hiện nay, con người vẫn rất hoan nghênh những lợi ích đối với sức khỏe của loại gia vị này.

Ăn tỏi hoặc dùng chế phẩm bổ dung từ tỏi là một cách tự nhiên để giảm cholesterol, huyết áp và nguy cơ bệnh tim. Tuy nhiên những lợi ích này thường được nghiên cứu trên tỏi tươi, sống. Tỏi đã mọc mầm ít được chú ý hơn nhiều.

Các nghiên cứu khác cũng đã thấy rằng đậu xanh và ngũ cốc nảy mầm có hoạt tính chống ô xi hóa cao hơn, vì thế nhóm nghiên cứu quyết định tìm hiểu xem liệu điều này có đúng với tỏi hay không.

Kết quả cho thấy những củ tỏi đã mọc mầm 5 ngày có hoạt tính chống ô xi hóa tốt cho tim cao hơn tỏi tươi và cũng có chuyển hóa khác hơn, cho thấy nó còn tạo ra những chất khác nữa. Chất chiết từ loại tỏi này thậm chí còn bảo vệ được các tế bào trong ống nghiệm tránh khỏi một số loại tổn thương.

Khi nảy mầm, cây cối thường tạo ra nhiều hợp chất mới, bao gồm những chất sẽ bảo vệ cây non chống lại tác nhân gây bệnh. Nhóm nghiên cứu lý giải rằng điều này có lẽ cũng xảy ra khi mầm xanh nhú lên từ những nhánh tỏi cũ.

Do đó, để mọc mầm có thể là cách hữu dụng để cải thiện khả năng chống ô xi hóa của tỏi.

Nghiên cứu đăng trên tạp chí ACS' Journal of Agricultural and Food Chemistry

Một loại tỏi khác có tác dụng rất tốt với sức khỏe là tỏi đen


Tỏi đen là một sản phẩm của quá trình lên men và làm chín sinh học tỏi tươi thông thường qua nhiệt. Tỏi đen được sản xuất bằng cách xử lý dưới các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ trong thời gian khoảng 40 – 60 ngày. Màu đen của tỏi là màu tự nhiên do hợp chất Melanoidin được hình thành trong suốt quá trình lên men tỏi tươi nguyên liệu. Melanoidin là một hợp chất có thể ăn được, nó được tạo ra khi đường kết hợp với các amino acid dưới tác dụng của nhiệt độ và hoạt độ nước thấp.
Share on Google Plus

About HÀNH TINH XANH

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 comments:

Post a Comment